ล็อกซเล่ย์ปรับตัวพร้อมรับดิจิตอล ไทยแลนด์ 4.0 เปิดตัวบริษัทใหม่โฟกัสงานติดตั้ง และบริการหลังการขายระบบคอนแท็ค เซ็นเตอร์และระบบโทรศัพท์สำหรับองค์กร รวมทั้งการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับระบบคอนแท็ค เซ็นเตอร์การันตีไม่ทิ้งลูกค้าทุกองค์กร พร้อมดับข่าวลืออวาย่าเลิกกิจการ ยันยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง

นายสุรช ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเป็นผู้นำด้านการให้บริการระบบโทรศัพท์, Enterprise Collaboration, วีดีโอ คอนเฟอร์เรนซ์, คอนแท็ค เซ็นเตอร์ รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆในเมืองไทยมานานกว่า 35 ปี มีประสบการณ์ในการให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้งและดูแลหลังการขาย มีความเชี่ยวชาญทั้งระบบอนาล็อก ดิจิตอล และไอพี ซึ่งบริษัท ฯ เป็นพันธมิตรกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ชั้นนำอย่างบริษัทอ’วาย่า (A’VAYA)ที่เป็นผู้นำในเทคโนโลยีการสื่อสาร ในปัจจุบันบริษัทฯ มีฐานลูกค้าเป็นองค์กรขนาดเล็ก กลางและใหญ่ รวมแล้วมีจำนวนมากกว่าพันราย ไม่ว่าจะเป็นการบินไทย ปตท. การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย กสท โทรคมนาคม ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารทิสโก้ ฯลฯ ล้วนเป็นลูกค้าเก่าแก่ของบริษัทฯ ทั้งสิ้น ด้วยฐานลูกค้าจำนวนมากซึ่งยังต้องการการดูแลรักษาซ่อมบำรุง ปรับปรุงพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ธุรกิจดังกล่าวยังคงทำกำไรอย่างสม่ำเสมอ โดยเติบโตอย่างน้อย 5% ทุกปี ดังนั้นบริษัทฯจึงได้จัดตั้งบริษัทลูกขึ้นมาใหม่ ภายใต้ชื่อ บริษัท ล็อกซเล่ย์ บิซิเนส อินโนเวชั่น จำกัดเพื่อมุ่งเน้นธุรกิจด้านให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้งและวางระบบ รวมทั้งการบริการหลังการขายระบบคอนแท็ค เซ็นเตอร์ และระบบโทรศัพท์โดยเฉพาะ

ระบบโทรศัพท์มีการพัฒนาไปอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รูปแบบการใช้งานก็มีการเปลี่ยนแปลงไป จากเดิมที่มีการใช้เพียงโทรศัพท์ตั้งโต๊ะ ปัจจุบันมีทั้งแอพพลิเคชั่นบนเครื่องคอมพิวเตอร์ มือถือ รวมไปถึงวีดีโอ คอนเฟอร์เรนซ์บน สมาร์ท ดีไวซ์ ต่างๆ อย่างไรก็ตาม แอพพลิเคชั่นเหล่านี้ ยังต้องทำงานอยู่บนโครงข่ายโทรศัพท์เดิมและต้องทำงานได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุด ซึ่งอ’วาย่าที่เป็นพันธมิตรของเรา มีความเชี่ยวชาญในเรื่องนี้เป็นพิเศษ

นายสุรช ล่ำซำ

ในส่วนของธุรกิจคอนแท็ค เซ็นเตอร์ ยังคงเป็นหัวใจหลักของการบริการหลังการขายของลูกค้าทุกองค์กร ซึ่งล็อกซเล่ย์มีทีมงานที่เชี่ยวชาญในการให้บริการทั้งในการติดต่อทุกรูปแบบ (Omni-channel) ทั้งแบบเสียง และส่วนที่เป็นช่องทางใหม่ ๆ เช่น เว็บแชต อีเมล์ หรือโซเชียล มีเดียต่าง ๆ

นายสุรช ล่ำซำ

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ล็อกซเล่ย์ กล่าวถึงกรณีข่าวการประกาศล้มละลายของอ’วาย่าซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรหลักของล็อกซเล่ย์ว่า เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน แม้ว่าบริษัทอ’วาย่าประกาศล้มละลายเพื่อเข้าแผนฟื้นฟูกิจการ แต่ในแง่การดำเนินธุรกิจ อ’วาย่ายังคงเติบโตทั่วโลก และมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งในส่วนของตลาดเมืองไทย ล็อกซเล่ย์ยังให้การดูแลและบริการลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของอ’วาย่า โดยยืนยันว่าจะไม่มีการทอดทิ้งลูกค้าอย่างแน่นอน

ด้านนายบัณฑิต วงษ์บัณฑูรย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท อวาย่า ประเทศไทย จำกัด ยืนยันว่า อ’วาย่ามีการพัฒนาโซลูชั่นเพื่อสนับสนุนลูกค้าและพันธมิตรของเราอย่างต่อเนื่องโดยล่าสุดได้นำเสนอ A’vaya Equinox ซึ่งเป็นโซลูชั่นทางด้าน Business Collaboration, A’vaya Oceana ที่ช่วยจัดการเรื่อง Omni-Channel Customer Experience Management และ A’vaya Breeze เพื่อทำในเรื่อง Business Workflow Automation เพื่อช่วยให้ลูกค้าของสามารถนำเสนอสินค้าและบริการได้อย่างรวดเร็ว และสามารถใช้ปรับเปลี่ยนการใช้งานของ Applications อย่างง่ายดาย เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา